Close

Sức hút bất động sản mới từ thị trường Cà Mau

Sức hút mới từ thị trường ĐBSCL

Kể từ khi thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam hình thành, bà Trang Bùi – Giám đốc Thị trường Công ty tư vấn và khảo sát BĐS toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL) VN - cho biết, các nhà đầu tư hầu như chỉ quan tâm đến các thị trường trọng điểm như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… mà chưa mặn mà với thị trường ĐBSCL. Nguyên nhân là do tốc độ phát triển kinh tế còn chậm và địa hình sông ngòi nhiều gây khó khăn cho hoạt động giao thương.

Nhưng gần đây, vai trò ĐBSCL ngày càng quan trọng trong nền kinh tế cả nước, đóng góp 20% với diện tích hơn 4 triệu ha và 20 triệu dân. Cơ sở hạ tầng khu vực liên tục được nâng cấp và động bộ. Nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ và cầu xây dựng đã đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, tạo xơ hội thu hút đầu tư bất động sản. Trong đó, Cà Mau là thị trường bất động sản mới nổi, nhận được khá nhiều sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư, nhà đầu tư nhỏ lẻ và cả khách mua để ở.

"Hiện Cà Mau đang quy tụ nhiều công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án khu vực trung tâm thành phố nhà đầu tư tranh thủ mua vào, sau khi liên tục thu về lợi nhuận. Và giá đất tại khu vực này vẫn liên tục xuất hiện những mặt bằng giá mới dựa trên thông tin quy hoạch hạ tầng và kinh tế khởi sắc từ gói đầu tư phát triển lĩnh vực Khí – Điện – Đạm, năng lượng sạch", bà Trang Bùi chia sẻ.

Sự trỗi dậy của Cà Mau

Ghi nhận cho thấy, từ năm 2016 đến nay, giá bất động sản Cà Mau tăng mạnh. Nổi bật trong khu vực đường Trần Hưng Đạo, Quản Lộ - Phụng Hiệp hiện nay là dự án Happy Home Cà Mau với quy mô lên đến 194ha.

Với định hướng xây dựng một khu đô thị hiện đại kiểu mẫu ngay giữa trung tâm thành phố Cà Mau, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án Happy Home Cà Mau đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng các tiện ích lần đầu tiên xuất hiện trong khu vực như Hồ cảnh quan rộng đến 12ha, khu thương mại và mua sắm, công viên nội khu và hệ thống trường quốc tế liên cấp…

Góp vai trò không nhỏ vào sự sôi động BĐS Cà Mau phải kể đến sự nâng cấp của mạng lưới hạ tầng giao thông. Dự án cao tốc TP HCM – Trung Lương – Cần Thơ – Cà Mau được kỳ vọng trở thành trợ lực quan trọng, thu hút thêm ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường địa ốc Đất Mũi.

Đô thị Cà Mau ngày càng mang màu sắc mới
Đô thị Cà Mau ngày càng mang màu sắc mới

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tăng thêm cho khu vực ĐBSCL 2 tỷ USD trong giai đoạn tới để tập trung làm toàn bộ đường ven biển cho các tỉnh trong vùng. Mỗi địa phương sẽ được hỗ trợ một dự án động lực quan trọng nhất của tỉnh có tính liên vùng để phát triển trong thời gian tới, trong đó có Cà Mau. Nắm bắt và đón đầu cơ hội, Cà Mau đang đề xuất triển khai trước đoạn cao tốc Cà Mau – Bạc Liêu dài 46km tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng.

Nhiều dự án tại Cà Mau đang được các nhà đầu tư chú ý

Một lợi thế khác là quỹ đất rộng lớn và mức giá còn rất cạnh tranh. Đại diện JLL dự báo, nhu cầu sở hữu bất động sản của người Việt vẫn tiếp tục tăng trong tương lai và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở tất cả các phân khúc. Đặc biệt, quỹ đất vùng đô thị vệ tinh và lân cận còn rộng lớn, khả năng tạo ra được nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu người mua.

"Điều quan trọng hơn, giá đất những khu vực này nhìn chung còn thấp so với mặt bằng giá cao ở TP HCM, tương ứng giá bán sản phẩm vẫn còn phù hợp. Đây là yếu tố thu hút sức mua tiến về các khu vực vệ tinh", bà Trang Bùi đánh giá.

Tuy nhiên, đại diện JLL khuyến cáo, người mua nên tìm kiếm những dự án "sạch" – pháp lý minh bạch. Các điều kiện cơ bản như đã hoàn thành thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn tất thanh toán chi phí sử dụng đất, có quyền sử dụng đất… sẽ tăng tính an toàn cho khoản tiền mà nhà đầu tư bỏ ra.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm đến sự giúp đỡ của các cơ quan có thẩm quyền trực thuộc tại tỉnh sở tại để kiểm tra tính pháp lý của dự án cũng như quy hoạch tại thời điểm dự định mua.

Ánh Dương - Theo Nhịp sống kinh tế

Thông tin liên hệ

Hotline: 0969 246 488

(*) Quý khách vui lòng điền thông tin vào những ô có đánh dấu * để nhận được tư vấn cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Chân thành cảm ơn quý khách.

Đăng ký
0969 246 488